French for communication

Parlez-vous français? (ปาเล-วู ฟรองซ์เซ) คุณพูดภาษาฝรั่งเศสได้มั้ย??

แม้นว่าหลักสูตรที่คุณเรียนต่อจะเป็นภาคภาษาอังกฤษ หรือ International Programmes ก็ตาม การสนทนาภาษาฝรั่งเศสในเบื้องต้นเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวันก็เป็นสิ่งที่นักศึกษาต่างชาติควรจะเรียนรู้ไว้หรือเตรียมตัวไปก่อนบ้าง เพราะบางครั้งบางคราวการใช้ชีวิตนอกห้องเรียน อาจมีความจำเป็นต้องใช้ภาษาฝรั่งเศสแบบง่ายๆบ้าง เช่น การเดินทาง การซื้อของ การทักทาย เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างสัมพันธไมตรีกับชาวฝรั่งเศสและเรียนรู้วัฒนธรรม ทีม student services ขอแนะนำหนังสือ คู่มือสนทนาภาษาฝรั่งเศสฉบับพกพาพร้อม CD จากสำนักพิมพ์หน้าต่างสู่ภาษา เพื่อความเข้าใจบทสนทนาภาษาฝรั่งเศสอย่างง่ายๆก่อนเดินทาง หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป 

สำหรับคนที่พอรู้ภาษาฝรั่งเศสมาบ้าง คุณสามารถฝึกฝนภาษาฝรั่งเศสด้วยตัวเองตามเลเวลภาษาที่เหมาะสมกับตัวคุณ (A1, A2, B1 & B2) กับ TV5 http://apprendre.tv5monde.com สถาบันส่วนใหญ่จะสนับสนุนให้นักศึกษาต่างชาติที่ศึกษาต่อปริญญาโทภาคภาษาอังกฤษเรียนภาษาฝรั่งเศสเพิ่มเติมอยู่แล้วเป็นภาษาที่สาม เมื่อไปถึงฝรั่งเศสต้องทำเทสต์วัดระดับก่อนและเข้าชั้นเรียนตามระดับภาษา 

แต่ถ้าใครอยากไปเรียนภาษาที่ฝรั่งเศสก่อนเปิดเทอมเดือนกันยายน สามารถลงทะเบียนเรียน French Summer Course ช่วงเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคม ได้ที่ศูนย์ภาษาของมหาวิทยาลัย CIDEF, l'Université Catholique de l'Ouest เมืองอองเชร​์ ข้อมูลสถาบันภาษาเพิ่มเติม>> http://www.interfrancestudy.com/16186013/ศูนย์ภาษาของมหาวิทยาลัย-cidef-uco 

 

  


 • ieseg ads4.jpg
  หนังสือแนะนำสำหรับคนที่อยากเติมเต็มความรู้ในสายบริหารธุรกิจและการจัดการ ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ใครที่สนใจเรียนต่อบริหารธุรกิจและการจัดการที่ฝรั่งเศสแต่ไม่ได้จบสายบริหาร หรือ ...

 • essca etu11.jpg
  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าฝรั่งเศสเป็นประเทศที่ร่ำรวยด้านการศึกษา สามารถศึกษาต่อได้ทั้งในระดับมหาวิทยาลัย หรือกรังด์เอกอล ซึ่งกรังด์เอกอลของฝรั่งเศสก็มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเป...

 • to do list2.jpg
  หลายๆสถาบันส่วนใหญ่คล้ายๆกันคือเปิดเรียนช่วงเดือนกันยายนของทุกปี ดังนั้นก่อนไปเรียนต่อฝรั่งเศส เราต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง … See to do list! 1) ม.ค. - เม.ย. ส่งเอกสารการสมัค...

 • Study in English while living in France.jpg
  สำหรับคนที่กำลังจะไปเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ที่ฝรั่งเศส และกำลังเตรียมยื่นเอกสารการสมัคร แต่ยังไม่มีผลสอบภาษาอังกฤษ ลงทะเบียนคอร์สเรียนเตรียม IELTS หรือ TOEIC หรือ TOEFL iBT เพิ่ม...

 • Study in France.jpg
  FAQ ABOUT STUDY IN FRANCE 1) อยากเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส แต่ทักษะภาษาฝรั่งเศสยัง beginner อยู่เลย จะเรียนต่อได้มั้ย การไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสสามารถเรียนหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษได้เช่...

 • puie142.jpg
  เรียนเป็นภาษาอังกฤษใช้ชีวิตแบบฝรั่งเศส! การศึกษาต่อประเทศฝรั่งเศสภาคภาษาอังกฤษ (English Programs) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาบริหารธุรกิจและการจัดการ ที่เน้นปริญญาโทในแบบ specialized p...

 • INFO SESSION.jpg
  รวมภาพกิจกรรมงานแนะแนวศึกษาต่อบริหารธุรกิจและการจัดการที่ฝรั่งเศส เดือน ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. และ พ.ค. จากรูป 1-8 1) OPEN HOUSE Montpellier Business School และพบปะศิษย์เก่า K'Peg -...

 • Study in France @Grandes Ecoles4.jpg
  วางแผนการเงินก่อนไปเรียนต่อ หลังจากที่วางแผนการเรียน (project studies) แล้ว สิ่งที่สำคัญอีกประการหนึ่งก็คือการวางแผนเรื่องการเงิน หรือประเมินค่าใช้จ่ายทั้งค่าเรียน ค่าครองชีพ ค่าเด...

 • Info Session @AFB.jpg
  Study Business & Management in France! กิจกรรมแนะแนวเรียนต่อบริหารและการจัดการที่ฝรั่งเศส(English programs) ทุกวันเสาร์แรกของเดือน! September - December ที่สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ...

 • cefr.jpg
  CEFR -Common European Framework of Reference for Languages CEFR เป็นเอกสารอ้างอิงที่สหภาพยุโรปจัดทำเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาหลักสูตร การวางแนวรายวิชา การวัดผล และการแต่งตำราในการเร...

 • MBS.png
  OPEN DAY! เรียนเป็นภาษาอังกฤษ ใช้ชีวิตแบบฝรั่งเศส! กับหลักสูตร MBA & MSc International Business - Montpellier Business School (มงเปลิเย่ บิสซิเนสสคูล) วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน นี...
Visitors: 80,109