To do list before going to France

หลายๆสถาบันส่วนใหญ่คล้ายๆกันคือเปิดเรียนช่วงเดือนกันยายนของทุกปี ดังนั้นก่อนไปเรียนต่อฝรั่งเศส เราต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง …

See to do list!

1) ม.ค. - เม.ย. ส่งเอกสารการสมัครและรอผลการตอบรับ

2) พ.ค. คอนเฟิร์มการลงทะเบียนอย่างช้าที่สุดในเดือนนี้

3) มิ.ย. เตรียมจองหอพักนักศึกษา (ปล หอที่โน่นเต็มเร็ว ต้องรีบจอง!)

4) ก.ค. เตรียมเอกสารต่างๆเพื่อขอวีซ่านักศึกษา

5) ส.ค. เตรียมออกเดินทางและจัดกระเป๋า (ตื่นเต้นจุงเบย!!)

 

Action plan each term! 

Term1 ก.ย. - ธ.ค. คอร์สเวิร์ค หรือเข้าชั้นเรียนภาคฤดูใบไม้ร่วง

Term2 ม.ค. - พ.ค. คอร์สเวิร์ค หรือเข้าชั้นเรียนภาคฤดูหนาว

Term3 มิ.ย. - พ.ย. ฝึกงาน 4-6 เดือน และเตรียมส่ง thesis/graduating project

 

Save the date!!

ปีต่อไปเตรียมบินข้ามน้ำข้ามทะเลอีกหนเพื่อไปรับปริญญาที่ฝรั่งเศสจ้า … ใครไม่สะดวกไปร่วมงานรับปริญญา ทางสถาบันก็จะจัดส่งใบปริญญามาให้ถึงบ้านเลย

***สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะมีวันแห่งความสำเร็จ ... ในการเข้าร่วมรับปริญญาของสถาบัน นั่นก็คือทักษะภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เลือกหลักสูตรอินเตอร์หรือหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษ คุณจะต้องเตรียมสอบไว้เลย ถ้าได้คะแนนไม่ถึง ก็ต้องรีบอ่านหนังสือสอบหรือเข้าคอร์สติวเข้ม การวางแผนล่วงหน้าแต่เนิ่นๅจะช่วยทำให้คุณไม่พลาดในการสมัคร สุดท้ายความมุ่งมั่นตั้งใจ ฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง ... และคว้าปริญญาจากฝรั่งเศสกลับมานะ :) 


 • ieseg ads4.jpg
  หนังสือแนะนำสำหรับคนที่อยากเติมเต็มความรู้ในสายบริหารธุรกิจและการจัดการ ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ใครที่สนใจเรียนต่อบริหารธุรกิจและการจัดการที่ฝรั่งเศสแต่ไม่ได้จบสายบริหาร หรือ ...

 • essca etu11.jpg
  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าฝรั่งเศสเป็นประเทศที่ร่ำรวยด้านการศึกษา สามารถศึกษาต่อได้ทั้งในระดับมหาวิทยาลัย หรือกรังด์เอกอล ซึ่งกรังด์เอกอลของฝรั่งเศสก็มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเป...

 • Study in English while living in France.jpg
  สำหรับคนที่กำลังจะไปเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ที่ฝรั่งเศส และกำลังเตรียมยื่นเอกสารการสมัคร แต่ยังไม่มีผลสอบภาษาอังกฤษ ลงทะเบียนคอร์สเรียนเตรียม IELTS หรือ TOEIC หรือ TOEFL iBT เพิ่ม...

 • Study in France.jpg
  FAQ ABOUT STUDY IN FRANCE 1) อยากเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส แต่ทักษะภาษาฝรั่งเศสยัง beginner อยู่เลย จะเรียนต่อได้มั้ย การไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสสามารถเรียนหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษได้เช่...

 • puie142.jpg
  เรียนเป็นภาษาอังกฤษใช้ชีวิตแบบฝรั่งเศส! การศึกษาต่อประเทศฝรั่งเศสภาคภาษาอังกฤษ (English Programs) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาบริหารธุรกิจและการจัดการ ที่เน้นปริญญาโทในแบบ specialized p...

 • Speak French with Confidence.jpg
  Parlez-vous français? (ปาเล-วู ฟรองซ์เซ) คุณพูดภาษาฝรั่งเศสได้มั้ย?? แม้นว่าหลักสูตรที่คุณเรียนต่อจะเป็นภาคภาษาอังกฤษ หรือ International Programmes ก็ตาม การสนทนาภาษาฝรั่งเศสในเบื้...

 • INFO SESSION.jpg
  รวมภาพกิจกรรมงานแนะแนวศึกษาต่อบริหารธุรกิจและการจัดการที่ฝรั่งเศส เดือน ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. และ พ.ค. จากรูป 1-8 1) OPEN HOUSE Montpellier Business School และพบปะศิษย์เก่า K'Peg -...

 • Study in France @Grandes Ecoles4.jpg
  วางแผนการเงินก่อนไปเรียนต่อ หลังจากที่วางแผนการเรียน (project studies) แล้ว สิ่งที่สำคัญอีกประการหนึ่งก็คือการวางแผนเรื่องการเงิน หรือประเมินค่าใช้จ่ายทั้งค่าเรียน ค่าครองชีพ ค่าเด...

 • Info Session @AFB.jpg
  Study Business & Management in France! กิจกรรมแนะแนวเรียนต่อบริหารและการจัดการที่ฝรั่งเศส(English programs) ทุกวันเสาร์แรกของเดือน! September - December ที่สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ...

 • cefr.jpg
  CEFR -Common European Framework of Reference for Languages CEFR เป็นเอกสารอ้างอิงที่สหภาพยุโรปจัดทำเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาหลักสูตร การวางแนวรายวิชา การวัดผล และการแต่งตำราในการเร...

 • MBS.png
  OPEN DAY! เรียนเป็นภาษาอังกฤษ ใช้ชีวิตแบบฝรั่งเศส! กับหลักสูตร MBA & MSc International Business - Montpellier Business School (มงเปลิเย่ บิสซิเนสสคูล) วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน นี...
Visitors: 80,109