MSc in Big Data Analytics For Business

การศึกษาต่อด้านบริหารธุรกิจและการจัดการนั้น เมื่อประมาณสิบกว่าปีที่แล้วจะเน้นเรียน MBA จากนั้นเทรนด์การเรียนก็เปลี่ยนไป มีความนิยมเรียนเป็นสาขาเฉพาะมากขึ้นอาทิ MSc in Global Management เพื่อตอบโจทย์กระแส Global Village จากนั้นในห้าปีหลัง กระแสดิจิตัลเข้ามามีบทบาทในโลกธุรกิจ จึงได้มีการพัฒนาหลักสูตร MSc in Digital Marketing และความรู้ทางด้าน Entrepreneur & Innovation ก็เข้ามามีบทบาทในธุรกิจ Start Up ในปัจจุบัน และล่าสุดหลายๆสถาบันในฝรั่งเศสได้เปิดตัวหลักสูตร MSc in Big Data Analytics for Business เป็นปีแรกเริ่มจากปีการศึกษา 2017 นี้เอง ซึ่งการเรียนรู้ในสาขานี้จักเป็นประโยชน์มหาศาลต่อองค์กรธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนภาคการตลาด (Marketing) การเงินและการธนาคาร (Finance & Banking) และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (Human Resources) 

สำหรับหลักสูตร MSc in Big Data Analytics for Business (English Programme) ของสถาบันบริหารชั้นสูง IESEG School of Management (Grande Ecole) นั้นได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2015 จะเห็นว่าสถาบันได้เห็นความสำคัญของความรู้ Big Data Analytics for Business และได้พัฒนาหลักสูตรนำร่องไปก่อนแล้ว สำหรับคนที่สนใจหลักสูตรนี้จะต้องไม่กลัวตัวเลข การคำนวณ หรือสถิติเพื่อการวิเคราะห์

 

ดูหลักสูตรเพิ่มเติมได้จากเวปไซต์ของสถาบัน >>http://www.ieseg.fr/en/programs/msc-big-data/ 


 • Student life @MBS.jpg
  เรียนต่อปริญญาโทการเงินที่ฝรั่งเศส เทรนด์อาชีพที่ทำรายได้สูงสุด MSc in Finance, @Montpellier Business School – France ติดต่อฝ่ายรับสมัครกรุงเทพฯได้ที่ K.Natchanee, Alumni & Rep...

 • FM @IESEG1.png
  Where fashion meets management! ฝรั่งเศสเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆคนที่อยากจะมาศึกษาต่อ โดยเฉพาะสาขาทางด้านการบริหาร ธุรกิจแฟชั่น รวมถึงสินค้าหรูหราและแฟชั่นแบรนด์ โดยเฉพาะที่กรุงป...

 • IESEG13.jpg
  สืบเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในโลกธุรกิจ รวมถึงสภาวะที่มีการแข่งขันสูงมากขึ้นในเชิงธุรกิจ โดยเฉพาะอิทธิพลจากดิจิตัล กลยุทธทางการค้าและนวัตกรรมต่างๆ รวมถึงตลาดแรงานที่ล้ว...

 • psb1.jpg
  การไปศึกษาต่อประเทศฝรั่งเศสนั้นเรียนได้ทุกสาขา รวมถึงสาขาด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว ขอแนะนำหลักสูตร MSc in Hospitality & Tourism Management(English Programme)ที่ Paris Schoo...

 • IESEG11.jpg
  ทักษะการเจรจาต่อรอง โดยเฉพาะยิ่งการเจรจาต่อระหว่างระหว่างประเทศซึ่งเป็นทักษะชั้นสูงขึ้นไปอีกนั้น เป็นอีกความสามารถหนึ่งที่ผู้ประกอบการ นักธุรกิจและนักบริหารจักต้องมีนอกเหนือจากทักษ...

 • อีกหนึ่งหลักสูตรที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อทั้งที่ฝรั่งเศสและอังกฤษ และได้รับ Double Degree จากทั้งสองประเทศเลย คือMSc International Commerce & Digital Marketing และ MS...

 • ฝรั่งเศสตอกย้ำความเป็นผู้นำหลักสูตร MBA ของยุโรป โดยมี 6 สถาบันจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีหลักสูตร MBA ติดชาร์ท Best European Business School by FT Ranking 2016 ซึ่งมีสถาบันชั้นนำจากปร...

 • MSc Digital Management.jpg
  ฟรีสัมมนา! กับการศึกษาต่อทางด้าน MSc in Digital Management (English Program) และ Introduction to Big Data And Business Analyticsเทรนด์อาชีพที่กำลังมาแรงในโลกแห่งยุคดิจิตอล …...
Visitors: 80,109