Study Wine Management & Wine Business @SWSB

หลักสูตรปอโท MSc Wine Management ณ สถาบันบริหารชั้นสูง Burgundy School of Business เมืองดิชง (Dijon) ประเทศฝรั่งเศส เป็นอีกหลักสูตรหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้สาขาอื่นๆ ในปัจจุบันธุรกิจเกี่ยวกับไวน์เติบโตอย่างรวดเร็ว และในโลกของตลาดการทำงานก็ยังต้องการบุคลากรผู้เชี่ยวชาญในสาขา Wine Management เป็นจำนวนมาก หลักสูตรนี้เรียนเพียงหนึ่งปี โดยผู้เรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจทางการค้า การเงิน การขนส่ง กฎหมายเกี่ยวกับไวน์ รวมถึงศาสตร์ทางด้านการชิมไวน์ และไวน์เพื่อการท่องเที่ยว

ในด้านตำแหน่งงาน ก็จะเป็นอาชีพเฉพาะทางแบบเก๋ๆเลย ของคนที่จบทางด้านไวน์ศึกษามาโดยตรง เช่น Brand manager, Import - export manager, Sales executive, Distributor, Commercial agent, Communications manager, Public relations manager, …

 

วงการธุรกิจไวน์ ก็เหมือนๆกับเกือบทุกๆอาชีพที่งานค่อนข้างหนัก และต้องอาศัยความตั้งใจ ความทุ่มเท การบริหารงานอย่างจริงจัง  ธุรกิจและการงานจึงสำเร็จ ดังนั้นหากใครไปเรียนสาขานี้แล้ว นั่นคือคุณมุ่งมั่นที่จะพัฒนาวิชาชีพในธุรกิจไวน์ซึ่งเฉพาะทางมากๆ เชื่อว่าถ้าคุณมี passion และใจรักในวิชาชีพนี้อย่างแท้จริง คุณก็จะมีความสุขกับการที่ได้ทำในสิ่งที่ตนเองชอบและถนัด และคว้าความสำเร็จทั้งการเรียนและการงานกลับมาอย่างแน่นอน เข้าไปดูเนื้อหาหลักสูตรที่ลิงค์นี้เลย

 

http://swsb.eu/index.php?page=wine-management

 

ใครจะไปเรียนกันยายนปีนี้ ต้องรีบสมัครภายในเดือนพฤษภาคม เพราะชั้นเรียนจะเต็มเร็วมาก เนื่องจากมีนักศึกษาต่างชาติจากทั่วโลกสนใจสมัครเรียนต่อในสาขานี้ และมีสอนเพียงไม่กี่สถาบันในฝรั่งเศส Burgundy Business School จึงเป็นอีกหนึ่ง international plateforme ที่ดีที่สุดของสถาบันฝรั่งเศสที่มีหลักสูตรในระดับปริญญาโทเฉพาะทางด้านการจัดการและธุรกิจไวน์ Choose France ... because you learn from the best!

 

  

  

 

*น่ารู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมการดื่มไวน์ฝรั่งเศส* 

ประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศผลิตไวน์ของโลกเฉกเช่นเดียวกับประเทศอิตาลี 18% ของไวน์ที่บริโภคทั่วโลกมาจากฝรั่งเศส ในประเทศฝรั่งเศส มีการบริโภคไวน์แดงถึง 60% ไวน์โรเซ่ 23% และไวน์ขาว 17% และไวน์เป็นสินค้าส่งออกอันดับสองของฝรั่งเศส จาก 22 แคว้นในฝรั่งเศส มีเขตผลิตไวน์ถึง 17 แคว้นด้วยกัน ซึ่งถือเป็นจำนวนมาก โดยมีเขตผลิตไวน์ที่สำคัญหกแคว้นได้แก่

1) Le Bordeaux 2) La Bourgogne 3) La vallée du Rhône สามเขตดังกล่าว มีชื่อในการผลิตไวน์แดง

4) La Loire เป็นเขตที่มีชื่อในการผลิตไวน์ขาว
5) L’Alsaceเป็นเขตที่มีชื่อในการผลิตไวน์ขาว
6) La Provence เป็นเขตที่มีชื่อในการผลิตไวน์โรเซ่

นอกจากนี้แล้วแคว้น Champagne ของฝรั่งเศสยังเป็นเขตที่ผลิตแชมเปญอันเลื่องชื่อ


 • Make the change ... and challenge yourself! IESEG School of Management เป็นหนึ่งในท็อปสถาบันบริหารของฝรั่งเศส (Grandes Ecoles) เป็นสถาบันน้องใหม่ที่อายุอานามไม่มากนักเมื่อเทียบกับส...

 • Burgundy School of Business หรือเรียกย่อๆว่า BSB คือสถาบันบริหารชั้นสูง หรือ Grande Ecole (Business School) ประจำเมืองดิชงนั่นเอง แม้นจะเป็นสถาบันบริหารเล็กๆที่ไม่ได้ใหญ่มากนักแต่ก...

 • ESC Clermont Graduate School of Management อีกหนึ่งสถาบันบริหารและการจัดการของฝรั่งเศส (Grande Ecole) ก่อตั้งโดยสภาหอการค้าเมือง Clermont – Ferrand จนถึงตอนนี้ก็อายุกว่า 98 ป...

 • Montpellier0.jpg
  Montpellier Business Schoolอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสที่เมืองมงต์เปลิเย่ เป็นอีกหนึ่งในสถาบันที่น่าเลือกศึกษาต่อ ในสาขาการตลาด การเงิน และธุรกิจระหว่างประเทศ สถาบันเน้นพัฒนาศักยภาพขอ...

 • MBS Post 6.jpg
  ปริญญาในฝันที่ฝรั่งเศส! กับบัดเจ็ทเพียง 900,000 บาท ก็จบปอโทเก๋ๆจากสถาบันบริหารชั้นนำได้ที่Grande Ecole - Montpellier Business School (ค่าเรียน + ค่าครองชีพ 1 ปี) Montpellier Busi...

 • PSB - Paris School of Business เป็นหนึ่งใน Grandes Ecoles อันเก่าแก่ของฝรั่งเศส มีแคมปัสที่เมืองปารีส (Paris) และเมืองแคร็นน์ (Rennes) หลักสูตรอินเตอร์ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ปารีสแคมปัส ...

 • ESSCA School of Management.jpg
  ESSCA Global School of Managementสถาบันก่อตั้งเมื่อปี 1909 เมืองอองเชร์ (Angers) ในเขตลุ่มแม่น้ำลัวร์ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากยูเนสโก ปัจจุบัน ESSCA ขยายแคมปัสไปในหลายๆเม...
Visitors: 80,109