MSc in International Business Negotiation

ทักษะการเจรจาต่อรอง โดยเฉพาะยิ่งการเจรจาต่อระหว่างระหว่างประเทศซึ่งเป็นทักษะชั้นสูงขึ้นไปอีกนั้น เป็นอีกความสามารถหนึ่งที่ผู้ประกอบการ นักธุรกิจและนักบริหารจักต้องมีนอกเหนือจากทักษะความเป็นผู้นำ ในประเทศไทยเองไม่ค่อยมีหลักสูตรนี้ให้ได้เรียนอย่างแพร่หลายนัก ซึ่งการเจรจาต่อรองเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่ต้องอาศัยการเรียนรู้และการฝึกฝน หลายๆสถาบันในต่างประเทศได้ทำการวิจัยในสาขานี้อย่างจริงจัง และเปิดเป็นหลักสูตรเพื่อผลิตบัณฑิตในสาขานี้สู่ตลาดงาน สถาบันบริหารชั้นสูง IESEG School of Management (Grande Ecole) ก็ได้ทำการวิจัยและเปิดตัวหลักสูตร MSc in International Business Negotiation (English Programme) ที่ปารีสแคมปัสเมื่อปี 2015 โดยมีเนื้อหาวิชาหลักสูตรดังนี้ 

 

เป็นอีกหนึ่งหลักสูตรอินเตอร์ที่น่าสนใจ เพราะไม่สามารถหาที่เรียนสาขานี้ที่เมืองไทย นอกจากจะมีเนื้อหาการเรียนอย่างเข้มข้นในส่วน sales & marketing แล้ว ผู้เรียนจะได้มีความเข้าใจในทักษะการเจรจาต่อรอง โดยเฉพาะการประยุกต์ใช้ในระดับการเจรจาต่อรองระหว่างประเทศ จึงเป็นโอกาสของผู้บริหารรุ่นใหม่ๆที่ยังอายุไม่มากนัก ที่จะได้เสริมสร้างความสามารถในการเจรจาต่อรองทางการค้า รวมไปถึงเวทีระดับนานาชาติ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์เวปไซต์ของสถาบัน >> http://www.ieseg.fr/en/programs/msc-negotiation-organizations/program/ 


 • Student life @MBS.jpg
  เรียนต่อปริญญาโทการเงินที่ฝรั่งเศส เทรนด์อาชีพที่ทำรายได้สูงสุด MSc in Finance, @Montpellier Business School – France ติดต่อฝ่ายรับสมัครกรุงเทพฯได้ที่ K.Natchanee, Alumni & Rep...

 • FM @IESEG1.png
  Where fashion meets management! ฝรั่งเศสเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆคนที่อยากจะมาศึกษาต่อ โดยเฉพาะสาขาทางด้านการบริหาร ธุรกิจแฟชั่น รวมถึงสินค้าหรูหราและแฟชั่นแบรนด์ โดยเฉพาะที่กรุงป...

 • IESEG13.jpg
  สืบเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในโลกธุรกิจ รวมถึงสภาวะที่มีการแข่งขันสูงมากขึ้นในเชิงธุรกิจ โดยเฉพาะอิทธิพลจากดิจิตัล กลยุทธทางการค้าและนวัตกรรมต่างๆ รวมถึงตลาดแรงานที่ล้ว...

 • psb1.jpg
  การไปศึกษาต่อประเทศฝรั่งเศสนั้นเรียนได้ทุกสาขา รวมถึงสาขาด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว ขอแนะนำหลักสูตร MSc in Hospitality & Tourism Management(English Programme)ที่ Paris Schoo...

 • อีกหนึ่งหลักสูตรที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อทั้งที่ฝรั่งเศสและอังกฤษ และได้รับ Double Degree จากทั้งสองประเทศเลย คือMSc International Commerce & Digital Marketing และ MS...

 • ieseg15.jpg
  การศึกษาต่อด้านบริหารธุรกิจและการจัดการนั้น เมื่อประมาณสิบกว่าปีที่แล้วจะเน้นเรียน MBA จากนั้นเทรนด์การเรียนก็เปลี่ยนไป มีความนิยมเรียนเป็นสาขาเฉพาะมากขึ้นอาทิ MSc in Global Manage...

 • ฝรั่งเศสตอกย้ำความเป็นผู้นำหลักสูตร MBA ของยุโรป โดยมี 6 สถาบันจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีหลักสูตร MBA ติดชาร์ท Best European Business School by FT Ranking 2016 ซึ่งมีสถาบันชั้นนำจากปร...

 • MSc Digital Management.jpg
  ฟรีสัมมนา! กับการศึกษาต่อทางด้าน MSc in Digital Management (English Program) และ Introduction to Big Data And Business Analyticsเทรนด์อาชีพที่กำลังมาแรงในโลกแห่งยุคดิจิตอล …...
Visitors: 80,109