ESC Clermont Graduate School of Management

ESC Clermont Graduate School of Management อีกหนึ่งสถาบันบริหารและการจัดการของฝรั่งเศส (Grande Ecole) ก่อตั้งโดยสภาหอการค้าเมือง Clermont – Ferrand จนถึงตอนนี้ก็อายุกว่า 98 ปีแล้ว สถาบันบริหารได้พัฒนาหลักสูตรและความร่วมมือกับภาคเอกชนตามยุคสมัยและในแบบร่วมสมัยมาโดยตลอด และยังได้รับการรับรองจาก AACSB อีกด้วย จนถึงปัจจุบัน ทางสถาบันได้เปิดหลักสูตรปริญญาโทอินเตอร์หรือหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษเพิ่มด้วย ซึ่งมีถึง 4 หลักสูตร ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นหลักสูตรที่ตอบสนองตลาดงานในปัจจุบัน

#MSc Business Intelligence & Analytics

#MSc International Commerce & Digital Marketing

#MSc Project Management

#MSc Control, Audit & Corporate Finance

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักสูตร MSc Business Intelligence & Analytics ซึ่งกำลังมาแรงในโลกยุคดิจิตอล รวมถึง Thailand 4.0 ของเราด้วย ลองมาฟังบทสัมภาษณ์จาก Program Manager และศิษย์เก่าของหลักสูตรนี้ผ่าน Campus Channel กัน (ลิงค์วีดีโอด้านขวา)

 

http://www.esc-clermont.fr/en/program/msc-business-intelligence-analytics/ 

หลักสูตรใหม่ในสาขา Business Intelligence & Analytics นั้น มีเปิดสอนที่เมืองมหาลัยใหญ่ เช่นที่ Paris หรือ Lyon ทว่า ด้วยความมุ่งมั่นของสถาบัน จนได้ที่สุดหลักสูตร MSc Business Intelligence & Analytics ก็ได้มีเปิดโอกาสสอนที่แคมปัสที่เมือง Clermont – Ferrand โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักศึกษาหรือ young professionals ชาวเมืองแคลร์มงต์ แฟร์คร็องต์เองจะได้มีโอกาสเรียนรู้ศาสตร์ใหม่ในสาขาวิชาทางด้าน Business Intelligence & Business Analytics คือไม่ต้องไปไกลถึงปารีสหรือลียงก็เรียนที่แคลร์มงต์-แฟร์คร็องต์ได้  จะเห็นได้ว่าสายอาชีพจากการเรียนสาขานี้น่าสนใจทีเดียว เช่น Data Scientist, Chief Data Officer, Business Analyst, BI/BA Consultant, ... แคมปัสที่แคลร์มงต์-แฟร์คร็องต์ เมืองหลวงแห่งแคว้น Auvergne ใจกลางประเทศฝรั่งเศส ก็เป็นหนึ่งในเมืองมหาลัยที่น่าอยู่โดยมีนักศึกษาในเมืองถึง 40,000 คน และได้ต้อนรับนักศึกษาต่างชาติเป็นจำนวนมากในแต่ละปี สถาบันบริหาร ESC Clermont เองก็มึความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่างชาติอย่างเหนียวแน่วเพื่อพัฒนาโครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยน ความเป็นเลิศทางวิชาการ นวัตกรรมในการเรียนการสอน และความเป็นนานาชาติ ล่าสุดได้เปิดตัว Double Degree กับมหาวิทยาลัย Nottingham Trent University และมหาวิยาลัย Aalen ประเทศเยอรมนี เรียกได้ว่าเรียน 2 ประเทศได้ 2 ปริญญา สำหรับหลักสูตร MSc International Commerce & Digital Marketing

Dual Degree

MSc in International Marketing and Sales with Aalen University, Germany

MSc in International Business with Nottingham Trent University, UK

สถาบันจิ๋วแต่แจ๋วแบบนี้ ทำให้อยากข้ามฝั่งมายุโรปมาเรียนที่ international platform ที่แคลร์มงต์ แฟร์คร็องต์แล้วล่ะ ติดต่อทีม Student Services ได้เลย 


 • Make the change ... and challenge yourself! IESEG School of Management เป็นหนึ่งในท็อปสถาบันบริหารของฝรั่งเศส (Grandes Ecoles) เป็นสถาบันน้องใหม่ที่อายุอานามไม่มากนักเมื่อเทียบกับส...

 • Burgundy School of Business หรือเรียกย่อๆว่า BSB คือสถาบันบริหารชั้นสูง หรือ Grande Ecole (Business School) ประจำเมืองดิชงนั่นเอง แม้นจะเป็นสถาบันบริหารเล็กๆที่ไม่ได้ใหญ่มากนักแต่ก...

 • หลักสูตรปอโท MSc Wine Management ณ สถาบันบริหารชั้นสูง Burgundy School of Businessเมืองดิชง (Dijon) ประเทศฝรั่งเศส เป็นอีกหลักสูตรหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้สาขาอื่นๆ ในปัจจุบันธุรกิจเกี...

 • Montpellier0.jpg
  Montpellier Business Schoolอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสที่เมืองมงต์เปลิเย่ เป็นอีกหนึ่งในสถาบันที่น่าเลือกศึกษาต่อ ในสาขาการตลาด การเงิน และธุรกิจระหว่างประเทศ สถาบันเน้นพัฒนาศักยภาพขอ...

 • MBS Post 6.jpg
  ปริญญาในฝันที่ฝรั่งเศส! กับบัดเจ็ทเพียง 900,000 บาท ก็จบปอโทเก๋ๆจากสถาบันบริหารชั้นนำได้ที่Grande Ecole - Montpellier Business School (ค่าเรียน + ค่าครองชีพ 1 ปี) Montpellier Busi...

 • PSB - Paris School of Business เป็นหนึ่งใน Grandes Ecoles อันเก่าแก่ของฝรั่งเศส มีแคมปัสที่เมืองปารีส (Paris) และเมืองแคร็นน์ (Rennes) หลักสูตรอินเตอร์ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ปารีสแคมปัส ...

 • ESSCA School of Management.jpg
  ESSCA Global School of Managementสถาบันก่อตั้งเมื่อปี 1909 เมืองอองเชร์ (Angers) ในเขตลุ่มแม่น้ำลัวร์ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากยูเนสโก ปัจจุบัน ESSCA ขยายแคมปัสไปในหลายๆเม...
Visitors: 80,109