Job opportunities after graduation

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าฝรั่งเศสเป็นประเทศที่ร่ำรวยด้านการศึกษา สามารถศึกษาต่อได้ทั้งในระดับมหาวิทยาลัย หรือกรังด์เอกอล ซึ่งกรังด์เอกอลของฝรั่งเศสก็มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเป็นระดับ World Class Education หนึ่งในสามของนักศึกษาปริญญาเอกที่ประเทศฝรั่งเศสนั้นก็เป็นนักศึกษาต่างชาติ ... จากประสบการณ์ผู้เขียนยอมรับเลยว่าการได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศฝรั่งเศสนั้น ทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้โลกภายนอกรวมทั้งเปิดโลกทัศน์ในการใช้ชีวิตแบบนานาชาติจริงๆ นอกเหนือจากความรู้ในห้องเรียน ทั้งยังได้ฝึกฝนที่จะเรียนรู้ ขวนขวายที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง และพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก ซึ่งฝึกเราให้มีความแข็งแกร่ง มีความเชื่อมั่น มีความเป็นผู้นำ รวมถึงความสามารถที่จะปรับตัวให้เข้ากับผู้อื่นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนต่างชาติ ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม หรือสั่งสมความเป็น International Outlook ในแบบฉบับของตนเองได้อย่างเป็นสากล

Feedback จากศิษย์เก่าหลายต่อหลายรุ่นได้บอกเล่าถึงข้อดีของการจบจากประเทศฝรั่งเศสไว้หลายๆด้านด้วยกัน เป็นต้นว่าเป็นการสร้างโพรไฟล์ที่แตกต่างจากผู้อื่น มีจุดยืนในความคิดที่เป็นของตัวเอง มีความเป๊ะและมุ่งมั่นในสาขาที่เรียนต่ออย่างแท้จริง (ไม่อย่างนั้นคงไม่สามารถเอาใบปริญญามาพิสูจน์และสมัครงานได้ หลายๆคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่ฝรั่งเศสเรียนยาก แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถ ... ซึ่งต้องอาศัยความมุ่งมั่นและตั้งใจสูงตั้งแต่ก่อนไป หรือตั้งแต่ตอนสมัครเรียนแล้ว) โดยเพาะสาขาเฉพาะทางต่างๆ อาทิ Fashion, Marketing, International Luxury Management, Digital Management, Global Management, MBA, … ทั้งยังเป็นที่ยอมรับจากผู้ประกอบการ นายจ้าง หรือ เจ้าหน้าที่ฝ่าย HR อย่างกว้างขวาง ซึ่งการจบปริญญาโทในสาขาบริหารธุรกิจและการจัดการจากประเทศฝรั่งเศสนั้น จะช่วยพัฒนาคุณสมบัติหรือ Qualification ในตัวคุณ รวมถึงส่งเสริมการพัฒนาความรู้ความสามารถและศักยภาพของตัวผู้เรียน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็น tools หรือเครื่องมือที่จะนำพาให้คุณเติบโตขึ้นไปในตำแหน่งหน้าที่การงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบริษัทอินเตอร์หรือบริษัทที่มีสาขาในต่างประเทศรวมถึงบริษัทหรือองค์กรที่มี Global Policy อาทิ ExxonMobil, Michelin, Essilor, Double A, PTT, L’Oréal,  Accor Hotels, Chanel, etc และหน่วยงานนานาชาติอย่าง UN (United Nation) หน่วยงาน NGO ระหว่างประเทศ และกระทรวงต่างประเทศ 

 

 

คุณสามารถติดตามข่าวสารการสมัครได้จาก: 

#JOBS DB

http://th.jobsdb.com/th

#ADECCO THAILAND

https://www.adecco.co.th/en/jobs/ 

#WORK VENTURE

https://www.workventure.com 


 • ieseg ads4.jpg
  หนังสือแนะนำสำหรับคนที่อยากเติมเต็มความรู้ในสายบริหารธุรกิจและการจัดการ ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ใครที่สนใจเรียนต่อบริหารธุรกิจและการจัดการที่ฝรั่งเศสแต่ไม่ได้จบสายบริหาร หรือ ...

 • to do list2.jpg
  หลายๆสถาบันส่วนใหญ่คล้ายๆกันคือเปิดเรียนช่วงเดือนกันยายนของทุกปี ดังนั้นก่อนไปเรียนต่อฝรั่งเศส เราต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง … See to do list! 1) ม.ค. - เม.ย. ส่งเอกสารการสมัค...

 • Study in English while living in France.jpg
  สำหรับคนที่กำลังจะไปเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ที่ฝรั่งเศส และกำลังเตรียมยื่นเอกสารการสมัคร แต่ยังไม่มีผลสอบภาษาอังกฤษ ลงทะเบียนคอร์สเรียนเตรียม IELTS หรือ TOEIC หรือ TOEFL iBT เพิ่ม...

 • Study in France.jpg
  FAQ ABOUT STUDY IN FRANCE 1) อยากเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส แต่ทักษะภาษาฝรั่งเศสยัง beginner อยู่เลย จะเรียนต่อได้มั้ย การไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสสามารถเรียนหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษได้เช่...

 • puie142.jpg
  เรียนเป็นภาษาอังกฤษใช้ชีวิตแบบฝรั่งเศส! การศึกษาต่อประเทศฝรั่งเศสภาคภาษาอังกฤษ (English Programs) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาบริหารธุรกิจและการจัดการ ที่เน้นปริญญาโทในแบบ specialized p...

 • Speak French with Confidence.jpg
  Parlez-vous français? (ปาเล-วู ฟรองซ์เซ) คุณพูดภาษาฝรั่งเศสได้มั้ย?? แม้นว่าหลักสูตรที่คุณเรียนต่อจะเป็นภาคภาษาอังกฤษ หรือ International Programmes ก็ตาม การสนทนาภาษาฝรั่งเศสในเบื้...

 • INFO SESSION.jpg
  รวมภาพกิจกรรมงานแนะแนวศึกษาต่อบริหารธุรกิจและการจัดการที่ฝรั่งเศส เดือน ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. และ พ.ค. จากรูป 1-8 1) OPEN HOUSE Montpellier Business School และพบปะศิษย์เก่า K'Peg -...

 • Study in France @Grandes Ecoles4.jpg
  วางแผนการเงินก่อนไปเรียนต่อ หลังจากที่วางแผนการเรียน (project studies) แล้ว สิ่งที่สำคัญอีกประการหนึ่งก็คือการวางแผนเรื่องการเงิน หรือประเมินค่าใช้จ่ายทั้งค่าเรียน ค่าครองชีพ ค่าเด...

 • Info Session @AFB.jpg
  Study Business & Management in France! กิจกรรมแนะแนวเรียนต่อบริหารและการจัดการที่ฝรั่งเศส(English programs) ทุกวันเสาร์แรกของเดือน! September - December ที่สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ...

 • cefr.jpg
  CEFR -Common European Framework of Reference for Languages CEFR เป็นเอกสารอ้างอิงที่สหภาพยุโรปจัดทำเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาหลักสูตร การวางแนวรายวิชา การวัดผล และการแต่งตำราในการเร...

 • MBS.png
  OPEN DAY! เรียนเป็นภาษาอังกฤษ ใช้ชีวิตแบบฝรั่งเศส! กับหลักสูตร MBA & MSc International Business - Montpellier Business School (มงเปลิเย่ บิสซิเนสสคูล) วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน นี...
Visitors: 80,109